ฟอ เรส เกสเฮาส์ ในช่วงฤดูฝน

ในช่วงปีก่อนๆ การเดินทางไปสู่เกาะกูดนั้นจะไม่สามารถทำได้ ในช่วงหน้าฝน ระว่าง เดือนมิถุนายน จนถึง กลางเดือนตุลาคม โดยที่ท่าเรือของสปีดโบ๊ท จะปิดทำการในระหว่างนั้น ไม่สามารถให้บริการแก่ลูกค้าได้
แต่ข่าวดีก็ตามมาเมืื่อปีนี้: บริษัทหนึ่งใน เรือรับ-ส่งเกาะกูด ได้เปิดทำการรับและส่งลูกค้าระหว่างท่าเรือฝั่งตราดและเกาะกูดในทุกๆวันแม้ในช่วงฤดูฝนก็ตาม

แต่น่าเสียดายที่ ขณะนี้ ฟอ เรส บูติคเฮาส์นั้นไม่สามารถเปิดใหบริการในช่วงฤดูฝน ด้วยเพราะถนนหลักนั้น ไม่สามารถใช้ได้ในช่วงที่ฝนตกชุก เพราะจะทำให้เกิดหลุมขนาดใหญ่ระหว่างทางทำให้การเดินทางลำบาก ในช่วงฤดูมรสุมตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ไปจนถึง สิ้นเดือนกันยายน เราจึงปิดรีสอร์ท และจะเปิดอีกครั้งในช่วง เดือนตุลาคม ทางรัฐบาลกำลังสร้างเส้นทางคอนกรีตเพิ่มเติมบนเกาะกูด แต่จะยังมาไม่ถึงรีสอร์ทจนกว่าจะหมดฤดูมรสุมนี้ไป อย่างไรก็ตาม เกาะกูด รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทในเครือของเราก็ยังคงเปิดให้บริการ ให้คุณได้เข้าไปเที่ยวที่เกาะกูดได้ตลอดทั้งปี แม้ในช่วงฤดูฝนก็ตาม

โปรดจำไว้ว่า: มีเรือเพียงรอบเดียวต่อวันเท่านั้นที่จะรับ-ส่งลูกค้าระหว่าง อ่าวสลัดบนเกาะกูด และท่าเรือแหลมศอกที่ฝั่งจังหวัดตราดในระหว่างฤดูฝนเท่านั้น ไม่ต้องกังวลว่าเรือจะถูกพายุพัดโหมกระหน่ำจากคลื่อนลมแรงหรืออะไร เพราะอากาศจะดีตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงกระทั่งเดือนกันยายน ทั้งนี้ เรือที่จะนำท่านไปสู่เกาะกูดได้นั้น จะต้องเป็นเรือใดก็ตามที่แข็งแรง และมั่นคง เพื่อที่จะขับเคลื่อนในช่วงที่มีคลื่นลมแรง แต่บางครั้ง หากมีบางช่วงที่มีคลื่นลมแรงจัด คนที่เดินเรือก็จำเป็น ที่จะต้องเลื่อนวันในการเดินทางด้วยเช่นกัน โดยเดือนที่ดีที่สุดของช่วงฤดูฝนที่มีลูกค้ามาเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นเดือนกรกฏาคมและสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ยังสามารถนอนเล่นหน้าหาดและท้องทะเล หรือจะใช่เวลาส่วนใหญ่บนเกาะเที่ยวน้ำตกที่น่าสนใจก็ได้เช่นกัน หากคุณวางแผนไว้ว่าจะเดินทางโดยรถประจำทาง คุณต้องแน่ใจได้ว่าขึ้นจะต้องขึ้นรถทัวร์ให้ทันเที่ยวแรกของวันเท่านั้นซึ่งต้องเป็นเวลาจากกรุงเทพตอน 06:00 เพื่อที่จะมาให้ทันเรือไปเกาะกูดนั่นเอง

ดังนั้นนักนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่สนใจมาเพื่อท่องเที่ยวและชื่นชมกับธรรมชาติและทิวทัศน์บนเกาะกูด มักจะลืมที่จะหาเพื่อนใหม่หรือพบปะกับคนอื่นๆที่อยู่หาดเดียวกัน หรือบริเวณที่อยู่ใกล้เคียงกับเกสเฮาส์ และสนใจอยู่กับความสวยความงาม ความเงียบสงบ และความสบายของเราในช่วงฤดูฝนมากกว่า หากคุณเลือกที่จะหาที่พักที่สะดวกสบายและมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีกว่าเกาะกูดในช่วงฤดูฝนแล้วล่ะก็ คุณอาจจะสนใจสนใจรีสอร์ทดีๆที่ เกาะช้าง ที่ๆมีความบันเทิงและมีแหล่งชอปปิ้งให้เลือกมากมาย หืออาจจะเป็นที่ ปราณบุรี ที่อยู่อีกฟากหนึ่งของอ่าวไทย ซึ่งเป็นที่ๆดีที่สุดสำหรับการพักผ่อนในช่วงฤดูฝน

ฟอ เรส บูติค เฮาส์, บ้านอ่าวพร้าว, 65 หมู่ 5, เกาะกูด, จังหวัดตราด, 23120 ประเทศไทย
ข้อมูล & ทำการจอง: 084-524-4321 • 0870-265515 Fax: +66(0)2417-1948 อีเมล์: