การเดินทางมาที่ เกาะกูด บูติค เฮาส์

TIP! ถึงแม้เกสเฮาส์ของเราจะเป็นที่ที่ผ่อนคลายที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็ตาม แต่เราก็ไม่แนะนำให้คุณใช้เวลาทั้งวันไปกับการเดินทางตั้งแต่ออกจากประตูบ้านจนถึง ฟอ เรส บูติค เฮาส์ โดยไม่มีการหยุดพักเลย เกาะกูดตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชายเเดนกัมพูชา ที่ซึ่งค่อนข้างไกลจากกรุงเทพฯ และสนามบินสุวรรณภูมิไปพอสมควร เราได้พบกับลูกค้าของเราหลายท่านที่เดินทางมาอย่างเหน็ดเหนื่อย และค่อนข้างหงุดหงิดกับการเดินทาง เนื่องจากต้องการพักผ่อนจากความเหนื่อยล้า ด้วยเหตูนี้อาจจะเป็นการทำลายบรรยากาศดีๆของวันแรกที่เดินทางมาถึงเกาะสวรรค์แห่งนี้ และอาจจะทำให้พลาดบรรยากาศดีๆรอบกายที่เราได้จัดสรรไว้ต้องรับการมาเยือนของคุณครั้งนั้นก็ได้

จากท่าเรือฝั่งตราด: ฟอ เรส บูติค เฮาส์ เกาะกูด ได้เป็นส่วนหนึ่งหรือเป็นเครือข่ายหนึ่งของ เกาะกูด รีสอร์ท และ ศิริไวย์ สปีดโบ๊ท ที่ให้บริการเรือรับ-ส่งจากท่าเรือแหลมศอก วันละรอบ เรือจะออกเดินทางจาก ท่าเรือแหลมศอก เวลา 10:00 เเละจะมาส่งคุณถึงท่าเรือของเกาะกูดรีสอร์ท ทั้งนี้ทางท่าเรือยังมี รถรับส่งฟรี จากโรงแรม S.A ในตัวเมืองตราด ท่ารถขนส่งจังหวัดตราด หรือที่พักอื่นๆที่อยู่ในตัวเมืองตราด ซึ่งทางท่าเรือจะจัดรถไปรับตามที่ที่คุณแจ้งไว้ใน หนึ่งชั่วโมงก่อนที่เรือจะออกจากฝั่ง หลังจากที่เรือสปีดโบ๊ทมาส่งคุณถึงท่าเรือของเกาะกูด รีสอร์ทแล้ว เรามีบริการรถรับส่งฟรีจนถึง ฟอ เรส บูติค เฮาส์ เลยทีเดียว

นอกจากสปีดโบ๊ทแล้ว ยังมีเรือเฟอรรี่ของ เกาะกูดเอ๊กซ์เพลส และ เรือบุญศิริ/Catamaran บริการลูกค้าจากแหลมศอก โดยเรือเกาะกูดเอ๊กซ์เพลสจะออกจากแหลมศอกเวลา 12.30 ตรง ทุกๆวัน แม้ในช่วงฤดูฝน ที่สปีดโบ๊ทไม่สามารถเดินทางได้ คุณก็ยังเดินทางมาที่รีสอร์ทของเราโดยเรือเฟอรรี่ของ เกากูดเอ๊กซ์เพลสนี่ได้เช่นเดียวกัน ส่วนเรือบุญศิริจะออกจ่าท่าเรือแหลมศอกเวลา 10.45 และ 14.00 (เวลาอาจเปลียนแปลงในช่วงฤดูฝน กรุณาเช็คที่เว็บเรือโดยตรง)
ท่าเรือของเฟอรรี่นี้จะอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือสปีดโบ๊ท และยังมีรถรับ-ส่งจากตัวเมืองตราดด้วยเช่นกัน ทั้งนี้เรือของเกาะกูดเอ๊กซ์เพลสจะจอดที่ท่าเรือหลักบนเกาะกูดเพียงที่เดียวเท่านั้น คือท่าเรือน้ำลึก จากนั้นจะมีรถไปส่งลูกค้าทุกท่านถึงรีสอร์ท โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

รถทัวร์จากกรุงเทพฯมาที่จังหวัดตราด คุณต้องนั่งรถทัวร์เที่ยวแรกจากสถานีขนส่งเท่านั้น (รถทัวร์ออกประมาณ 06:00 - 06:15) ทั้งสถานีขนส่งเอกมัย และสถานีขนส่งหมอชิต เพื่อที่คุณจะได้มาทันรถที่มารับลูกค้าฟรีจากสถานีขนส่งตราดตอนเที่ยง เพื่อไปขึ้นเรือสปีดโบ๊ทตอนบ่ายโมง หรืออีกทางหนึ่งคือคุณสามารถนั่งรถทัวร์เที่ยวสุดท้ายจากสถานีขนส่งเอกมัย หรือสถานีขนส่งหมอชิต (รถออกประมาณ 23:15) เพื่อมาทันรถรับส่งฟรีจากสถานีขนส่งตราดตอน 04.30 เช้า ซึ่งรถของท่าเรือแหลมศอกจะจอดรอรับลูกค้าอยู่ที่ชานชาลาช่องที่ 25 ในสถานีขนส่งตราด หากเป็น ช่วงฤดูฝน ช่วงเวลารับอาจมีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นคุณต้องแน่ใจว่าจะเดินทางโดยรถทัวร์แน่ชัดแล้วจึงแจ้งที่รับกับเรา

บริการรับ-ส่งจากสนามบินตราด ก็มีไว้คอยให้บริการเช่นกัน แต่ต้องเป็นการจองรถไว้คอยรับ-ส่งส่วนตัวเท่านั้น ทั้งนี้คุณจะต้องจ่ายค่ารถรับ-ส่งจากสนามบินล่วงหน้าก่อนการเดินทางด้วยเช่นกัน ซึ่งทางศิริไวย์สปีดโบ๊ท จะเป็นผู้ดูแลเรื่องรถจากสนามบินตราด ทั้งรถโตโยต้าแคมรี่ หรือ รถสองแถว หากเวลาเครื่องลงที่สนามบินตราดหลังจาก 12.00 หรือเวลาในการเดินทางของคุณอาจจะไม่ทันเรือรอบสุดท้าย คุณก็สามารถใช้บริการรถลิมูซีนของสนามบิน หรือรถสองแถวที่จอดรอลูกค้าอยู่ที่สนามบิน มาที่ตัวเมืองตราด และพักค้างคืนที่โรงแรมที่สะดวกและสอาดในตัวจังหวด เช่น โรงแรม S. A.

บริการรถรับ-ส่ง จากสนามบินสุวรรณภูมิ หรือจากที่ต่างๆในกรุงเทพฯ ทางเรามีให้บริการ แต่ต้องรับทราบด้วยว่าหากสายการบินที่คุณนั่งมานั้น ลงสู่สนามบินหลังจาก เวลา 7.30 นาฬิกา คุณจะต้องนอนค้างคืนที่ตัวเมืองตราดหนึ่งคืน หรือมาพักกับห้องพักราคาไม่แพงของ ศิริไวย์บังกะโล ที่ท่าเรือแหลมศอก เพราะรถมินิบัสของเราไม่สามารถพาคุณมาถึงท่าเรือเที่ยว13.00นาฬิกา ซึ่งเป็นเรือเที่ยวสุดท้ายได้ทัน โดยการบริการรับส่งด้วยรถลิมูซีนส่วนตัวของ กรุงเทพ ลิมูซีน ที่มีให้เลือกทั้งแบบรถโตโยต้าแคมรี่ หรือรถตู้ส่วนตัว

เดินทางจากเกาะช้าง มีบริการเรือสปีดโบ๊ทวันละสองรอบของ สปีดโบ๊ทเกาะช้างไปเกาะหมากและเกาะกูด ที่จะพาลูกค้าของเราเดินทางอย่างปลอดภัยไปที่ท่าเรือของ เกาะกูด รีสอร์ท ที่อ่าวบางเบ้า บนเกาะกูด ซึ่งจะออกจากเกาะช้างรอบแรกตอน 09.00 และเที่ยวที่สองหรือเที่ยวสุดท้ายตอน 11.00 จากหาดไก่แบ้ของเกาะช้าง ทั้งนี้ทางท่าเรือ เกาะช้างสปีดโบ๊ท ก็จะมีบริการรถรับ-ส่งจากที่พักและรีสอร์ทต่างๆที่อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะช้างด้วยเช่นกัน โดยที่รถของท่าเรือจะไปรับลูกค้าหนึ่งชั่วโมงก่อนที่เรือไปเกาะหมากและเกาะกูดจะออกจากฝั่ง คุณสามารถตรวจสอบราคาค่าเรือได้จากเว็บไซต์ของสปีดโบ๊ดโดยตรง บริการเรือสปีดโบ๊ทจากเกาะช้างไปเกาะกูดจะไม่เปิดบริการในช่วงฤดูฝน เรือสปีดโบ๊ทจากเกาะช้างจะไปส่งคุณถึงท่าเรือของ เกาะกูด รีสอร์ท เช่นเดียวกับของท่าเรือแหลมศอกที่ฝั่งตราด เมื่อคุณมาถึงท่าเรือของเกาะกูด รีสอร์ทแล้วเราจะมีบริการรถรับ-ส่งจากท่าเรือไปที่ ฟอ เรส บูติค เฮาส์ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

ฟอ เรส บูติค เฮาส์, บ้านอ่าวพร้าว, 65 หมู่ 5, เกาะกูด, จังหวัดตราด, 23120 ประเทศไทย
ข้อมูล & ทำการจอง: 084-524-4321 • 0870-265515 Fax: +66(0)2417-1948 อีเมล์: